Sự khác biệt lớn nhất giữa Homestay và khách sạn

Loại hình lưu trú homestay ngày càng trở nên phổ biến và được dự đoán sẽ vượt qua khách sạn, nhà nghỉ về độ hút khách. Vậy homestay và khách sạn khác nhau ở điểm gì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung dưới đây.

1. Dịch vụ

Sự khác biệt lớn nhất giữa khách sạn và homestay là trong các khách sạn bạn được phụ vụ với nhiều dịch vụ hơn. Thông thường khách sạn sẽ cung cấp cho khách lưu trú những dịch vụ như dịch vụ dọn phòng, lễ tân 24/7, nhân viên hướng dẫn, an ninh, dịch vụ phòng mở rộng có tính phí nếu bạn muốn, đồ dùng vệ sinh và các tiện nghi khác như là hồ bơi, trung tâm thể dục và nhà hàng. 

Sự khác biệt lớn nhất giữa Homestay và khách sạn

Khách sạn thường có những dịch vụ vượt trội

Trong khi đó với một homestay, bạn sẽ có một không gian / căn hộ sạch sẽ, khăn trải giường sạch sẽ, khăn tắm, xà phòng, và thường là các thiết bị pha cà phê và trà. Chủ nhà của bạn thậm chí có thể tốt bụng để lại cho bạn một món quà chào mừng như trái cây, nước trái cây và sữa. Cà phê và trà thường được cung cấp miễn phí.

Trong một homestay, bạn có toàn quyền sử dụng toàn bộ căn hộ, và có thể dùng bất cứ thứ gì có trong tủ. Nếu chủ sở hữu không muốn bạn sử dụng trà hoặc cà phê, đường, nồi hoặc chảo, họ sẽ không cung cấp. Còn nếu nó được cung cấp, hãy thoải mái sử dụng nó nếu bạn có nhu cầu.

Sự khác biệt lớn nhất giữa Homestay và khách sạn

Người ta thường tìm thấy cà phê, trà và máy pha cà phê trong homestay

2. Thủ tục check in

Một điểm khác biệt giữa khách sạn và homestay là bạn có thời gian nhận và trả phòng tiêu chuẩn trong khách sạn, và đôi khi thuận tiện hơn khi có quầy lễ tân dành cho các dịch vụ này.

Còn ở homestay, bạn phải sắp xếp thời gian để đi lấy chìa khóa, hoặc chủ nhà sẽ đưa cho bạn mã tủ nơi cất chìa khóa. Sau đó, bạn phải sắp xếp với người quản lý để gặp trả lại chìa khóa, hoặc đôi khi bạn có thể để lại chìa khóa trong hộp thư.

3. Chi phí homestay so với khách sạn

Những lợi thế khác của homestay là chúng có chi phí rẻ hơn so với khách sạn. Khách sạn thường thu phụ phí hoặc không chấp nhận ở quá số người quy định thì với homestay bạn hoàn toàn có thể thuê một phòng lớn cho toàn bộ gia đình. Điều này sẽ tiết kiệm hơn khi mọi người có thể cùng nhau chia tiền phòng. Còn với những trường hợp đi một mình hoặc theo cặp đôi thì chi phí homestay và khách sạn cũng không có khác biệt nhiều lắm.

4. Bạn tiết kiệm tiền bằng cách chuẩn bị bữa ăn tại nhà

Một lợi ích rõ ràng khác của homestay là khả năng nấu ăn tại nhà. Bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách nấu tất cả những bữa ăn của bạn ở nhà.  Còn với khách sạn thì bạn chỉ có thể được cung cấp miễn phí tối đa là một bữa ăn sáng.

5. Homestay cung cấp một trải nghiệm địa phương

Lợi ích của homestay là bạn có trải nghiệm sống chân thực hơn. Có hàng xóm thực sự, trong một ngôi nhà hoặc căn hộ độc đáo. Bạn thấy cách họ sống, nơi họ mua sắm, nơi họ thư giãn. Thật thú vị khi được trải nghiệm một cuộc sống mới ở một địa điểm mới.

Biến nhà của bạn thành một Homestay với mô hình kinh doanh airbnb

Bạn có quan tâm đến việc biến ngôi nhà của bạn thành một homestay? Nếu có thì hãy tham gia Khóa học Kinh doanh AirBnB ti Vit Nam nơi mang đến những cơ hội mới cho không chỉ những người làm trong lĩnh vực Bất động sản mà còn dành cho cả những ai có nhà và văn phòng cho thuê. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 036 921 4296 để được tư vấn cụ thể nhất.

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
3551 *