Chia Sẻ Kinh Nghiệm Làm Airbnb Hà Nội Mới Nhất

Bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam từ năm 2015, hình thức kinh doanh cho thuê phòng/ căn hộ Airbnb ngày càng phát triển mạnh mẽ. Tính đến thời điểm trước khi dịch Covid-19 bùng phát số lượng Airbnb trên cả nước đã lên đến con số 40.804 phòng, tăng 40 lần chỉ sau 4 năm. Tiềm năng phát triển của hình thức kinh doanh này là rất lớn nhưng không phải ai cũng có kinh nghiệm để vận hành và kiếm tiền thành công từ Airbnb. Hiểu được điều đó, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm làm airbnb mới nhất. Hy vọng sẽ giúp ích được bạn khi bước đầu tham gia kinh doanh Airbnb.

Chia sẻ kinh nghiệm làm airbnb hà nội mới nhất

Chia sẻ kinh nghiệm làm Airbnb Hà Nội mới nhất

Kinh nghiệm làm Airbnb Hà Nội

Hà Nội là thành phố trung tâm nên thu hút rất nhiều khách trong và ngoài nước đến du lịch và công tác. Đây là ưu thế nổi bật của Hà Nội trong việc kinh doanh Airbnb. Để căn hộ của bạn thu hút được khách hàng bạn cần lưu ý những điểm dưới đây:

1. Đăng tải hình ảnh căn hộ sao cho thật đẹp, thật hấp dẫn

Chia sẻ kinh nghiệm làm airbnb hà nội mới nhất

Kinh nghiệm làm Airbnb Hà Nội chú trọng vào hình ảnh căn hộ

Hình ảnh bắt mắt là yếu tố hàng đầu quyết định bạn có thu hút được khách hàng xem căn hộ của bạn hay không. Tiếp theo đó những hình ảnh chi tiết và hấp dẫn sẽ giúp khách hàng đi đến quyết định đặt phòng nhanh chóng hơn. Một vài gợi ý để chủ căn hộ tạo được những hình ảnh đẹp, thu hút khách hàng:

  • Sắp xếp bối cảnh phòng thật gọn gàng, không để xuất hiện những vật dụng thừa không có tác dụng trang trí vào khung hình.
  • Nên chụp ảnh ban ngày, và cố gắng sử dụng ánh sáng tự nhiên để hình ảnh chân thực cũng như miêu tả được sự thoáng mát của căn phòng đến với khách hàng.
  • Nếu bạn không có kiến thức, kinh nghiệm làm Airbnb Hà Nội cơ bản về góc chụp, bối cảnh thì nên thuê thợ chụp ảnh chuyên nghiệp vì những hình ảnh này đóng vai trò rất quan trọng quyết định thành công của bạn.
  • Hình phải được chỉnh sửa cẩn thận trước khi đăng tải kèm chú thích, giới thiệu rõ ràng. 
  • Setup căn hộ, phòng nghỉ và chụp tất cả mọi thứ, đảm bảo rằng, tất cả những chi tiết quan trọng đều được làm nổi bật, càng đẹp càng tốt.

2. Kinh nghiệm làm Airbnb Hà Nội - Chiến lược cạnh tranh về giá

Để tăng khả năng cạnh tranh khi mới tham gia thị trường Airbnb Hà Nội, bạn cần nghiên cứu, so sánh và đưa ra mức giá mềm hơn so với đối thủ cùng khu vực.

Sau khi qua được bước đầu có được lượng khách nhất định cũng như những review đầu tiên, bạn hãy tiến hành chỉnh sửa giá thuê bằng với mặt bằng chung.

Ngoài ra, giá thuê Airbnb Hà Nội còn phụ thuộc diện tích phòng cho thuê. Nếu chủ nhà cho thuê cả phòng thì giá khác và nhà 1 phòng share để cho thuê thì giá lại khác. Nếu có mô hình kinh doanh airbnb là 1 căn nhà lớn có nhiều phòng, nên tách từng phòng ra làm từng listing riêng sẽ dễ có khách hơn vì đa số khách du lịch thường đi theo cặp nhiều hơn là 1 nhóm đông người.

3. Kinh nghiệm làm Airbnb Hà Nội - Tập trung viết phần mô tả thật thu hút

Chia sẻ kinh nghiệm làm airbnb hà nội mới nhất

Thu hút khách hàng bằng lời giới thiệu chi tiết

Bên cạnh hình ảnh bắt mắt thì kinh nghiệm làm Airbnb Hà Nội là những lời mô tả sẽ giúp trình bày rõ hơn về những ưu điểm của phòng/ căn hộ của bạn. Hãy đưa ra những lời mô tả thật hấp dẫn về những dịch vụ, tiện ích mà người thuê sẽ nhận được. Những thông tin như phòng gần trung tâm, giao thông thuận tiện gần bến xe, cách sân bay 20km gần các cửa hàng tiện lợi 24 giờ hoặc trung tâm thương mại… có hồ bơi, miễn phí bữa sáng… tất cả những điều này sẽ khiến khách hàng có nhiều lý do để quyết định lựa chọn căn phòng của bạn hơn.

Đừng bỏ qua điều gì, hãy tận dụng tối đa mọi lợi thế mà bạn có. Ngoài ra, hãy đảm bảo bạn có một bản mô tả bằng tiếng Anh để khách quốc tế có thể dễ dàng nắm bắt nội dung mà bạn muốn truyền tải. 

4. Cố gắng phản hồi khách hàng càng sớm càng tốt

Trong kinh doanh thương trường là chiến trường, nắm bắt được thời cơ là có được thành công. Sau những cố gắng trên bạn đã có được những tin nhắn thuê phòng Airbnb Hà Nội đầu tiên nhưng nếu bạn chậm trả lời có thể khách hàng của bạn sẽ tìm đến đối thủ. Vì vậy, hãy cố gắng trả lời phản hồi khách hàng càng sớm càng tốt, đó cũng là một yếu tố giúp bạn giữ chân được khách hàng, tăng khả năng khách thuê phòng lên hơn.

5. Kinh nghiệm làm Airbnb Hà Nội - Chuẩn bị bản đồ hướng dẫn đường đi cho khách

Chia sẻ kinh nghiệm làm airbnb hà nội mới nhất

Hướng dẫn di chuyển Airbnb Hà Nội

Do đây là môi trường kinh doanh homestay toàn cầu nên phần lớn khách thuê phòng của bạn sẽ là người nước ngoài hoặc người nơi khác đến công tác. Vì vậy, để hỗ trợ khách tốt nhất, bạn nên chuẩn bị đăng sẵn bản và những hướng dẫn di chuyển từ sân bay hoặc bến xe đến vị trí thuê phòng. Ngoài ra, bạn cũng có thể gợi ý cho khách một số điểm du lịch hoặc ăn uống nổi tiếng gần đó.

6. Gửi mail, tin nhắn xác nhận các thông tin quan trọng

Chủ căn hộ Airbnb Hà Nội cần gửi tin nhắn hoặc email xác nhận ngay khi khách đặt phòng để thể hiện sự chuyên nghiệp, uy tín của mình. Các tin nhắn khác cần gửi bao gồm tin nhắn nhắc nhở 3 ngày trước khi cho thuê và tin nhắn cảm ơn sau khi khách hàng check-in. Có thể thêm vào các lưu ý và password cửa ra vào nếu có để lưu ý khách. Với những thông tin quan trọng được gửi bằng email hoặc tin nhắn, nếu có xảy ra bất kỳ tranh chấp hoặc khúc mắc gì đều có thể đưa ra làm bằng chứng để xác minh thông tin rõ ràng nhất.

Như vậy là chúng tôi đã liệt kê một số kinh nghiệm làm Airbnb chúng tôi đúc kết được trong quá trình kinh doanh Airbnb. Đây tưởng chừng là những điều đơn giản nhưng lại hết sức quan trọng vì nó liên quan mật thiết đến sự thành công của bạn. Nếu bạn đang bước những bước đầu trên con đường kinh doanh airbnb tại Việt Nam thì đừng quên kinh nghiệm làm Airbnb Hà Nội quan trọng kể trên nhé.

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
1212 *