Kinh Doanh Airbnb Tại Việt Nam Lợi Nhuận Hấp Dẫn

Kinh Doanh Airbnb Tại Việt Nam là hình thức cho thuê phòng/căn hộ rất được lòng những người đam mê dịch chuyển trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, mô hình kinh doanh Airbnb cũng rất phát triển. Chỉ trong 4 năm sau khi xuất hiện số lượng căn hộ Airbnb đã tăng vọt lên gấp nhiều lần. Vậy có nên đầu tư Airbnb lợi nhuận hấp dẫn hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu qua nội dung dưới đây nhé.

Kinh doanh Airbnb tại Việt Nam lợi nhuận hấp dẫn

Kinh doanh Airbnb tại Việt Nam lợi nhuận hấp dẫn

I. Kinh Doanh Airbnb là gì?

Kinh Doanh Airbnb là ứng dụng thuê và cho thuê phòng họat động theo kiểu dịch vụ cho thuê xe Grab. Ở trên ứng dụng Airbnb người thuê và người cho thuê sẽ được kết nối với nhau. Thủ tục và mức giá thuê phòng trên Airbnb vừa đơn giản mà lai còn rẻ hơn khá nhiều so với khách sạn truyền thống hoặc những trang web đặt phòng phổ biến khác như Booking, Agoda, Traveloka…

Khi có một giao dịch thành công Airbnb sẽ tiến hành thu phí dịch vụ 3% của chủ nhà và 6 – 12% từ người thuê phòng.

II. Những lý do khiến kinh doanh Airbnb tại Việt Nam được ưa chuộng

Dù mới phát triển ở Việt Nam nhưng do có nhiều ưu điểm nên Kinh Doanh Airbnb Tại Việt Nam rất được ưa chuộng và phát triển rất mạnh mẽ. Dưới đây là những lý do giải thích vì sao Airbnb lại được ưa chuộng đến vậy

1. Kinh doanh Airbnb giá cả phải chăng & Tiện nghi đầy đủ

Với giá trung bình mỗi phòng trên Airbnb khoảng 600.000 VND/đêm trở lên bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được những địa chỉ nghỉ ngơi có cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ không hề thua kém những khách sạn đắt tiền.

Tiện nghi các phòng ở trên kinh doanh homestay ở hà nội cũng khá tốt. Khách thuê phòng có thể kiểm tra các tiện nghi trên ảnh mà chủ nhà công khai và kiểm tra độ xác thực của thông tinh thông qua những đánh giá, phản hồi của khách thuê cũ.

2. Ý tưởng thiết kế độc đáo

Hình thức kinh doanh Airbnb tại Việt Nam được đầu tư bài bản chứ không đơn thuần chỉ là cho thuê lại những căn hộ/ phòng trống nên chúng rất được chú trọng đến thiết kế. Lướt qua một vòng những căn hộ cho thuê trên Airbnb bạn sẽ thấy những phong cách thiết kế vô cùng đa dạng từ phong cách hoài cổ, phong cách hiện đại cho đến phong cách Châu Âu…

3. Thưởng thức văn hóa địa phương

Không chỉ dừng lại tại đó, các chủ căn hộ kinh doanh AirBnB Việt Nam rất tốt tính và hiếu khách vậy nên, khi bạn muốn trải nghiệm một không gian đậm chất địa phương, tìm hiểu văn hóa vùng miền Việt Nam họ cũng sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn. Chắc chắn đấy là những trải nghiệm quý giá mà bạn khó lòng được trải nghiệm trong môi trường khách sạn.

4. Chính sách bảo vệ khách hàng và cả chủ nhà và khách thuê

Khách thuê sẽ không lo bị hủy phòng bởi vì nếu làm vậy, chủ nhà sẽ bị phạt tiền và “chấm điểm” thấp, không được trao danh hiệu “Supperhost”. Hơn thế, nếu phát hiện phòng ở không giống hình được chụp trên web, khách có thể trả phòng, được hoàn tiền, đăng bài đánh giá và cho điểm thấp.

Đối với chủ nhà, họ được Airbnb hỗ trợ chụp hình phòng ở, đánh giá và châm điểm khách, được lưa chọn khách hàng vào ở. Nếu khách làm hỏng, mất tài sản trong phòng sẽ được đền bù.

Kinh doanh Airbnb tại Việt Nam lợi nhuận hấp dẫn

Lý do khiến kinh doanh Airbnb được ưa chuộng

III. Kinh doanh Airbnb tại Việt Nam lợi nhuận hấp dẫn

So với các trang web đặt phòng truyền thống: Booking, Agoda, Traveloka… thì Kinh Doanh Airbnb Tại Việt Nam xuất hiện khá muộn. Tuy nhiên sau 4 năm phát triển, Airbnb đã xây dựng được thương hiệu và thị trường riêng cho mình, trở thành đối thủ mạnh mẽ với các loại hình khách sạn và các phương thức đặt phòng truyền thống. Tham gia vào thị trường Airbnb bạn sẽ nhận được những lợi nhuận hấp dẫn vì những lý do dưới đây:

Khả năng thu hồi vốn nhanh và ổn định: Theo thống kê từ những chuyên trang về kinh doanh những người kinh doanh Airbnb/Homestay ở Hồ Chí Minh thu về khoảng 11.5 triệu VND ($490) /tháng trong các mùa cao điểm du lịch, trong khi con số này là 6.7 triệu ($290) VND ở Hà Nội. Đối với các tháng thấp điểm, nguồn lợi nhuận đến từ mô hình kinh doanh này vẫn rất đáng cân nhắc: khoảng 8.3 triệu VND ($360) /tháng ở HCM và 5.2 triệu VND ($220) /tháng ở Hà Nội (số liệu năm 2019). Đó là lý do có đến 69% số listings trên nền tảng Airbnb tại Việt Nam là multi-listing hosts (tức là những người chủ có nhiều hơn 1 căn hộ/phòng nghỉ cho thuê cùng lúc). 

Thủ tục giấy tờ pháp lý đơn giản: Đối với hình thức kinh doanh homestay, nhiều người lo lắng về khoản thủ tục và giấy tờ pháp lý. Tuy nhiên, homestay dù là loại hình kinh doanh mới nhưng vẫn có sự điều chỉnh của pháp luật rất rõ ràng và tiết kiệm thời gian. Chỉ trong vòng tối đa 7 ngày với đầy đủ giấy tờ hợp lệ, chủ kinh doanh đã có thể cầm trong tay xin giấy phép đăng ký kinh doanh Homestay/Airbnb.

Ngành du lịch tăng trưởng nhanh: Việt Nam vừa trải qua một khoảng thời gian du lịch bị chững lại do dịch bệnh nhưng với những dấu hiệu “bùng nổ” trở lại của ngành du lịch, đặc biệt là du lịch ngoại địa trong thời gian tới hứa hẹn những thay đổi tích cực trong lĩnh vực kinh doanh Airbnb.

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm về Kinh Doanh Airbnb Tại Việt Nam hãy liên hệ với Pinky House qua hotline 036 921 4296 chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những khóa học phù hợp với nhu cầu và có được cách làm Airbnb chuẩn nhất. Hy vọng sớm được đồng hành cùng bạn trên con đường kinh doanh Airbnb/Homestay.

 
Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
2637 *