Các Thủ Tục Cần Biết Khi Đăng Ký Kinh Doanh Airbnb

[Đăng Ký Kinh Doanh Airbnb Việt Nam] Hình thức kinh doanh Airbnb không còn quá mới mẻ ở Việt Nam, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa hiểu chính xác là phải làm gì để có thể tiến hành kinh doanh Airbnb. Nếu bạn cũng có chung băn khoăn ấy, hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết các thủ tục cần biết khi đăng ký kinh doanh ngay nhé.

Làm gì để đăng ký kinh doanh Airbnb

Kinh doanh Airbnb không phải đơn giản là bạn có nhà, có căn hộ muốn cho thuê và bạn đăng thông tin lên Airbnb chờ khách đặt phòng là xong. Còn có nhiều quy tắc, thủ tục mà bạn cần nắm để có thể kinh doanh Airbnb một cách hợp pháp mà không lo bị công an hỏi thăm.

Tại sao nên đăng ký kinh doanh Airbnb Việt Nam đúng luật?

Khi làm bất cứ điều gì bạn đều cần tuân thủ quy định của pháp luật và việc kinh doanh chắc chắn cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, vẫn có không ít những cơ sở kinh doanh vì muốn nhanh chóng có doanh thu và kiếm lợi nhuận mà bất chấp để kinh doanh bất hợp pháp. Trong thời gian ngắn phương thức kinh doanh sai luật có thể đem lại lợi nhuận nhưng sẽ thế nào nếu bị cơ quan công an kiểm tra và bị phát hiện kinh doanh sai luật? Tất nhiên là cơ sở đó sẽ bị xử phạt hành chính, nặng hơn thì bị buộc ngừng kinh doanh với thời hạn tương ứng theo quy định.

Mặt khác, trường hợp bị kiểm tra khi khách đang làm thủ tục check-in hay có mặt ngay lúc đó, chắc chắn bạn sẽ mất khách, không chỉ một, một số mà có thể là toàn bộ khi thông tin bị lan truyền nhanh chóng trên website, facebook hay các kênh OTA… Rõ ràng, hậu quả tiềm ẩn là vô cùng lớn.

Làm thế nào để đăng ký kinh doanh Airbnb đúng luật?

Để tiến hành đăng ký kinh doanh Airbnb đúng luật bạn cần biết và hoàn tất 4 thủ tục sau:

1/ Đăng ký hộ kinh doanh cá thể

Airbnb hiện đang khuyến khích các chủ cơ sở đăng ký kinh doanh airbnb việt nam với tư cách là hộ cá nhân bởi những ưu điểm vượt trội mà hình thức này mang lại

Ưu - nhược điểm của kinh doanh Airbnb

Các bước đăng ký cụ thể:

Chủ cơ sở cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định rồi mang đến nộp tại UBND quận/ huyện nơi đang kinh doanh cho thuê nhà trên Airbnb.

Sau khi nộp hồ sơ, UBND quận/ huyện sẽ hướng dẫn bạn đến Chi Cục Thuế quận/ huyện để khai mã số thuế cá nhân và đóng thuế môn bài.

2/ Đăng ký phòng cháy chữa cháy

(Nếu là listing căn hộ dịch vụ)

Thông tư 33/2010/TT-BCA quy định: Các cơ sở kinh doanh lưu trú và cho tổ chức, cá nhân là người nước ngoài thuê nhà để ở hoặc làm văn phòng từ 7 tầng trở lên thì phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy và chữa cháy – từ 6 tầng trở xuống thì phải có Biên bản kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy.

Liên hệ Cảnh sát phòng cháy chữa cháy quận/ huyện để được hướng dẫn chi tiết và hỗ trợ thực hiện.

3/ Đăng ký Tạm trú tạm vắng cho khách thuê

Cần đăng ký tạm trú cho khách thuê

Theo quy định thì mỗi một lượt khách ghé thăm và lưu trú tại căn hộ thì chủ nhà đều phải thực hiện khai báo tạm trú tạm vắng tương ứng theo quy định. Cụ thể:

  • Nếu là khách Việt thì đăng ký vào sổ tạm trú và nộp cho cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận khai báo tạm trú (thường là công an quận/ huyện/ thành phố) trước 21h mỗi ngày
  • Nếu là khách nước ngoài thì tiến hành khai báo tạm trú thông qua Internet cũng phải trước 21h mỗi ngày. Link khai báo sẽ là: [tên tỉnh].xuatnhapcanh.gov.vn 

4/ Khai và đóng thuế điện tử

Một bước nữa không thể thiếu đó là khai báo và đóng thuế điện tử, theo link: thuedientu.gdt.gov.vn. Đây là quyền và nghĩa vụ của công dân.

————————

Những thủ tục trên đây chỉ phù hợp tại thời điểm bài đăng vì những quy định pháp luật có thể sẽ thay đổi theo thời gian. Do đó bạn cần tìm hiểu thật kỹ quy tắc, quy định, thủ tục pháp lý, đăng ký kinh doanh Airbnb tại Pinky House trước khi kinh doanh để quá trình kinh doanh của bạn được suôn sẻ và đúng luật pháp.

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
3950 *