Cách Làm Airbnb Hiệu Quả Từ Chuyên Gia Hàng Đầu Việt Nam

[Cách Làm Airbnb] Bạn biết đến mô hình Airbnb Hà Nội thông qua internet, thông qua bạn bè. Bạn nhận thấy mô hình này thực sự thú vị và có thể đem lại cho mình một khoản lợi nhuận không nhỏ. Nhưng phải bắt đầu làm Airbnb như thế nào lại là một vấn đề khiến bạn không khỏi băn khoăn. Hiểu được điều đó chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn một vài kinh nghiệm làm Airbnb hiệu quả.

Pinky House Hoàng Cầu - 1 giường lớn

Chia sẻ kinh nghiệm làm Airbnb

Airbnb là viết tắt của cụm từ Air Bed and Breakfast, một mô hình kết nối những người có phòng cho thuê và người muốn thuê phòng trên phạm vi toàn thế giới. Bạn có thể hình dung mô hình này giống phương thức hoạt động của Grab và Uber. Airbnb Hà Nội xuất hiện khoảng 10 năm trước và hiện đã xuất hiện ở 190 quốc gia. 

I/ Cần chuẩn bị gì trước khi kinh doanh AirBnb Hà Nội

1. Cách làm AirBnB - Tìm hiểu thị trường và đối thủ cạnh tranh

Pinky House chia sẻ ngay cách làm AirBnBBước đầu tiên trước khi tiến hành kinh doanh là bạn cần phải hiểu thị trường, mọi người đang kinh doanh AirBnB như thế nào. Để từ đó có định hướng kinh doanh cho riêng mình.

Theo thống kê thì số lượng chủ nhà AirBnB Hà Nội hiện nay là hàng nghìn người. Những căn hộ mà họ cho thuê chủ yếu tập trung ở những thành phố lớn, có nhiều khách du lịch trong và ngoài nước ghé thăm như: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang…

Tùy thuộc vào diện tích và vị trí và giá thuê phòng giao động từ 400.000VNĐ đến 1.500.000VNĐ cho một đêm. Với tỷ lệ thuê phòng bình quân khoảng 60% (17 ngày/ tháng) thì mỗi tháng mỗi một chủ nhà có thể thu về 8-14 triệu VNĐ/tháng

2, Cách làm AirBnB - Nên mua hay thuê nhà để kinh doanh AirBnB

Nếu chưa có sẵn căn hộ hay phòng để cho thuê thì Kinh nghiệm làm AirBnb đầu tiên là việc tiến hành đầu tư căn hộ ban đầu cũng là điều vô cùng quan trọng và cần được xem xét kỹ lưỡng. Việc bạn bỏ ra một số tiền ban đầu để đầu tư và bao lâu sau đó bạn có thể hoàn vốn và sinh lời. 

Bạn cũng phải đặt ra cho mình nhiều tình huống phát sinh kèm theo đó là phương hướng giải quyết nếu như những tình huống đó thực sự xảy ra. Ví dụ:

  • Mua nhà trả góp hay trả một lần

  • Thuê nhà với mức giá bao nhiêu

  • Tỷ lệ thuê phòng thấp hơn dự kiến dẫn đến không đủ chi phí tái đầu tư v.v.

Một góc AirBnb Hoàng cầu

Một góc AirBnb Hoàng cầu

3, Cách làm AirBnb - Trau dồi vốn ngoại ngữ

Một điều tưởng chừng như hiển nhiên nhưng lại có không ít người bỏ qua không màng tới đó là khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ mà ở đâu chủ yếu là tiếng Anh. Cách làm AirBnB đòi hỏi vốn ngoại ngữ của bạn phải thậ t dồi dào. 

Bạn phải xác định ít nhất phải có đến 60% khách hàng của bạn là người nước ngoài và thật không hay chút nào nếu như bạn và họ chẳng thể hiểu nổi ý nhau. Vì vậy hãy chú ý vấn đề này khi muốn kinh doanh AirBnB nhé.

4, Cách làm AirBnb - Lên ý tưởng thiết kế căn hộ thu hút

Yếu tố thu hút khách hàng phần lớn nằm ở độ hấp dẫn trong việc bài trí căn hộ. Khi đã quyết định làm trong ngành dịch vụ, thì mọi dịch vụ bạn đưa đến cho khách hàng phải thực sự cẩn thận, tỉ mỉ, chu đáo từng chi tiết nhỏ. 

Do đó, hãy lên ý tưởng thiết kế, sắp xếp bài trí căn hộ sao cho thật hấp dẫn thu hút được khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Việc có được những thiện cảm ban đầu rất có lợi trong việc thúc đẩy lựa chọn của khách hàng. 

II/ Hướng dẫn cách làm AirBnB

Cách làm AirBnb không quá phức tạp. Sau khi đã tìm hiểu thị trường và có được cho mình những phác thảo sơ bộ về kế hoạch kinh doanh thì đã đến lúc bạn bắt tay vào thực hiện nó.

Dẫu biết rằng việc đưa ý tưởng trên giấy vào thực tế sẽ có vô vàn khó khăn nhưng hãy làm từng bước một, mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn.

  • Xác định về nguồn vốn đầu tư ban đầu 

  • Lựa chọn khu vực kinh doanh, hình thức đầu tư căn hộ (mua hay thuê)

  • Loại hình căn hộ (Cao cấp, bình dân, mấy phòng-giường ngủ…)

  • Thực hiện đầy đủ thủ tục pháp lý cần thiết để khi tiến hành kinh doanh được suôn sẻ

  • Lên ý tưởng và lựa chọn đối tác thi công thiết kế căn hộ

  • Lựa chọn hình thức quảng bá trên nền tảng phù hợp

Airbnb Hà Nội mang đến trải nghiệm thú vịCách làm AirBnb mang đến trải nghiệm thú vị

III/ Kế hoạch bắt đầu vận hành và đem lại doanh thu trong cách làm AirBnb

Khi bạn đã đón thành công người khách đầu tiên và trải nghiệm được đầy đủ các bước một cách làm AirBnb vận hành, tôi chắc rằng mọi thứ sẽ dần rõ rang hơn.

Việc tiếp theo bạn cần làm đó là tiếp tục lắng nghe nhu cầu của khách hàng, giữ vững và phát huy những ưu điểm hiện tại để có kế hoạch phát triển hơn trong tương lai. 

Những việc bạn cần làm tiếp theo là tìm cách để tiết kiệm tối đa chi phí, đem lại đối đa lợi nhuận. Mọi việc được thực hiện theo một quy trình có sẵn sao cho thật suôn sẻ và khách hàng hài lòng với dịch vụ của bạn.

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
2415 *