Các yêu cầu đối với mô hình kinh doanh homestay

Airbnb là một cơ hội kinh doanh tuyệt vời cho những người muốn tham gia vào ngành khách sạn với quy mô nhỏ hơn và cá nhân hơn. Nhưng trước khi bạn khởi động doanh nghiệp của mình, có một số yêu cầu cần xem xét.

Trở thành chủ sở hữu Airbnb không có nghĩa là bạn ngồi lại và thu nhập thụ động. Cho dù bạn đang xem xét cho thuê kỳ nghỉ hay hy vọng thu hút khách du lịch kinh doanh, quản lý Airbnb là một công việc nghiêm túc. Bạn cần biết gì về việc bắt đầu kinh nghiệm làm airbnb đúng cách để bạn có thể tận hưởng thành công lâu dài?

Yêu cầu cơ bản của Airbnb

Bên cạnh việc có không gian và tất cả các yếu tố cần thiết để làm cho khách sẵn sàng , bạn cần phải đáp ứng các yêu cầu cơ bản do kinh doanh airbnb tại Việt Nam đặt ra. Những điều này được thiết lập để đảm bảo rằng khách có một kỳ nghỉ thoải mái và đáp ứng các nhu cầu và mong muốn cơ bản về chỗ ở của họ. Ví dụ:

 • Hãy phản hồi và trả lời các yêu cầu đặt phòng và yêu cầu đặt phòng trong vòng 24 giờ.
 • Chấp nhận yêu cầu đặt phòng khi một tài sản có sẵn.
 • Tránh hủy bỏ bằng mọi giá vì khách dựa vào các đặt phòng họ đã thực hiện và hủy bỏ có thể khiến toàn bộ chuyến đi bị hủy.
 • Duy trì xếp hạng tổng thể cao và mức chất lượng phù hợp, bất kể vị trí của tài sản Airbnb.
 • Cung cấp các tiện nghi thiết yếu, bao gồm giấy vệ sinh, khăn tắm, khăn trải giường, gối và xà phòng là không bắt buộc nhưng được Airbnb khuyến khích mạnh mẽ.

Yêu cầu cơ bản của Airbnb

Yêu cầu cơ bản của Airbnb

Nếu một danh sách luôn có vấn đề và giảm dưới mức trung bình, chủ nhà Airbnb có thể phải đối mặt với các hình phạt.

Yêu cầu pháp lý của Airbnb

Điều quan trọng là phải biết và hiểu luật pháp trong thành phố của bạn áp dụng cho hoạt động của Airbnb.

Một số thành phố hạn chế chủ sở hữu tài sản lưu trữ khách trả tiền trong thời gian ngắn trong quy hoạch hoặc mã hành chính của họ. Ở các thành phố khác, bạn phải đăng ký, xin giấy phép hoặc lấy giấy phép trước khi niêm yết với Airbnb. Mỗi địa điểm là khác nhau và các hạn chế và hình phạt cho việc vi phạm các hạn chế này cũng khác nhau.

Airbnb đang cố gắng làm rõ các quy tắc này cho những người chủ sở hữu nhưng vẫn chưa tạo ra một trung tâm thanh toán bù trừ nhất quán cho các quy tắc này vì chúng quá khác biệt và có xu hướng gây nhầm lẫn.

Điều quan trọng đối với tất cả các máy chủ Airbnb là xem xét luật pháp địa phương của họ trước khi đưa ra một danh sách tài sản cho thuê trên Airbnb.

Yêu cầu kinh doanh của Airbnb

Sở hữu và vận hành Airbnb là một cơ hội kinh doanh. Giống như bất kỳ mô hình kinh doanh nào, bạn nên đầu tư thời gian vào nghiên cứu thị trường trước khi tiến lên với các kế hoạch của mình. 

Hiểu thị trường cho thuê ngắn hạn nói chung và thị trường địa phương của bạn là điều cần thiết cho sự thành công của bạn. Không phải tất cả các thị trường đều được tạo ra như nhau, do đó bạn có thể có các thuộc tính tương tự ở các thị trường khác nhau và thấy rằng bạn cần đối xử với chúng khác nhau.

Có một số phương pháp liên quan để tính toán làm thế nào bạn có thể kiếm được lợi nhuận nhưng điều quan trọng là phải xác định liệu có thể hoàn thành việc này trong một thị trường nhất định và với một tài sản nhất định hay không. Nắm bắt được những con số này trước khi bắt đầu một doanh nghiệp đăng ký kinh doanh airbnb là điều cần thiết. Nó cũng có thể giúp bạn quyết định có nên mở rộng kinh doanh hay không và xác định cách mở rộng quy mô.

Khi bạn có một ý tưởng chung về những gì bạn có thể tính phí cho thuê của mình và liệu nó có đủ để duy trì doanh nghiệp của bạn hay không, bạn có thể chuyển sang giai đoạn tiếp theo của nghiên cứu thị trường. Có một số điều cần xem xét khi bạn đang cố gắng tìm ra cách bắt đầu kinh doanh Airbnb.

Yêu cầu kinh doanh Airbnb

Yêu cầu kinh doanh Airbnb

Rào cản gia nhập là gì?

Bạn có thể có một tài sản có sẵn trong một khu vực hấp dẫn khách du lịch và có thể tính mức giá sẽ mang lại lợi nhuận cho bạn. Vì vậy, làm thế nào bạn sẽ làm cho thuê của bạn nổi bật trong số những người khác được liệt kê trong khu vực? Định giá mức thấp nhất có vẻ như là câu trả lời rõ ràng nhất nhưng hiếm khi là tốt nhất.

Thay vào đó, hãy tạo một mô tả về người thuê nhà lý tưởng của bạn và thiết kế tiếp thị của bạn xung quanh việc nhắm mục tiêu đến họ. Ai có khả năng thuê từ bạn nhất? Bạn muốn thuê ai từ bạn? Làm thế nào bạn sẽ làm cho thuê Airbnb của bạn hấp dẫn nhất có thể với họ?

Yêu cầu hậu cần của Airbnb

Trách nhiệm của bạn thay đổi dựa trên việc bạn là chủ sở hữu hoặc người thuê nhà cũng như những gì bạn cần trong khu vực của mình. Bạn có cần giấy phép kinh doanh? Bạn có cần phải lo lắng về hàng xóm hoặc một người quản lý tài sản? Là giấy phép cần thiết để thực hiện nâng cấp hoặc thay đổi tài sản? Tất cả những điều này đòi hỏi thời gian, công sức và đầu tư tài chính nhưng là một phần quan trọng trong cách khởi động airbnb Việt Nam.

Hãy ghi nhớ, cuối cùng bạn sẽ có cơ hội tự động hóa một số khối lượng công việc của mình một khi Airbnb của bạn hoạt động nhưng việc đưa doanh nghiệp lên khỏi mặt đất là một cam kết toàn thời gian.

Ra mắt doanh nghiệp Airbnb của bạn

Khi bạn đã thực hiện nghiên cứu thị trường và hoàn toàn cam kết vận hành Airbnb, bạn có thể bắt đầu với giai đoạn tiếp theo của quy trình. Các bước này giúp bạn hoàn thiện danh sách của mình và thu hút những vị khách lý tưởng của bạn, cho phép bạn tự động hóa một số bước trong quy trình.

Hãy bắt đầu với danh sách Airbnb của bạn.

Đăng tải các căn hộ của bạn trực tuyến cho khách tiềm năng và làm cho nó hấp dẫn nhất có thể. Điều này đòi hỏi hai điều: làm cho không gian mời cả trong ảnh và cho khách của bạn khi họ đến và đảm bảo những bức ảnh bạn chia sẻ truyền tải cách mời khách sạn . Nếu bạn không có kỹ năng cho mình, làm việc với một nhà thiết kế nội thất và nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp có thể giúp bạn tiếp thị công việc mới.

Khi bạn đã tạo danh sách hoàn hảo và được liên hệ về cho thuê, hãy tìm cách để làm cho quá trình thuê từ bạn được sắp xếp hợp lý nhất có thể.

Có một số công cụ và tài nguyên có sẵn để giúp bạn thực hiện điều này, bao gồm:

 • Câu hỏi thường gặp
 • Kiểm tra trước trong mẫu
 • Hộp khóa
 • Truy cập vào một người siêng năng đa năng cho các trường hợp khẩn cấp và bảo trì
 • Dịch vụ dọn dẹp nhà cửa
 • Dịch vụ sân vườn

Bạn càng lên kế hoạch tốt cho những thách thức khi điều hành một doanh nghiệp Airbnb, bạn càng có nhiều khả năng thành công với tư cách là chủ nhà Airbnb.

 
Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
2635 *